HomeGiáo dục

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email
4 (80%) 2 votes

Ngành Dược là một trong những chuyên ngành lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao ở các trường Đại học. Chính vì lẽ đó rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành Dược lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng để hiện thực hóa giấc mơ trở thành một Dược sĩ. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì?

1. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì? Hệ học Cao đẳng được chia thành hai hệ: Cao đẳng chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề. Tùy vào người học đang học ở hệ nào sẽ có những danh xưng khác nhau.

Cụ thể đối với những người học tại các trường Cao đẳng thì sẽ có tên gọi chung là Cử nhân Cao đẳng. Đối với những bạn đang theo học tại các trường Cao đẳng nghề sẽ có danh xưng là Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành. Tất cả những tên gọi này đều có quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí ngành Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Ngành Cao đẳng Dược thuộc hệ thống đào tạo của các trường Cao đẳng chuyên nghiệp. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược sẽ được gọi là Cử nhân ngành Dược.

Một sinh viên ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo, hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nghiệp mới được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược.

2. Cử nhân Cao đẳng Dược có thể mở nhà thuốc được không?

Bên cạnh những thắc mắc về vấn đề tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là gì thì việc học Cao đẳng Dược ra trường làm gì cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Bên cạnh việc công tác tại các cơ sở Y tế, các Bệnh viện lớn trên toàn quốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể mở nhà thuốc cho riêng mình .

Tuy nhiên để mở được nhà thuốc cần có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc doanh nghiệp hay đảm nhiệm trực tiếp công việc quản lý tủ thuốc ở trạm Y tế. Quy định này được thực hiện theo đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP.

Ở quy định này có chỉ rõ ra một số điểm cụ thể như sau:

- Để mở quầy thuốc để kinh doanh cần phải tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược trở lên. Đồng thời, cần phải có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở hợp pháp.

- Để làm chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý tủ thuốc ở Trạm Y tế, khi đó cần phải có bằng Dược tá trở lên. Thời gian hành nghề tại những cơ sở Dược ít nhất 2 năm.

- Do đó, để đủ điều kiện để mở quầy thuốc khi đó các bạn cần phải có ít nhất 2 năm hành nghề tại những cơ sở Dược hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ mở quầy thuốc tại những vùng ngoại ô và bán những loại thuốc thông dụng theo đúng quy định.

3. Học Cao đẳng Dược ra làm những công việc gì?

Bên cạnh việc mở nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược, sinh viên có thể đảm nhận những công việc sau:

Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc: hiện nay có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Đây chính là một trong những cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.

- Là trình Dược viên: bạn sẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám,… Mức lương của nghề trình Dược viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính các bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng.

- Kiểm nghiệm thuốc: công việc này phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,…

- Mở quầy thuốc tự do kinh doanh: khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau, khi đó bạn đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm chủ hơn về kinh tế của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn và chỉ mở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.

4. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng và uy tín nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh , mỗi năm thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Cao đẳng Dược của nhà trường với hệ đào tạo 3 năm, hình thức tuyển sinh gợi mở và tạo điều kiện cho thí sinh. Các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trang bị đầy đủ cho sinh viên ngành Dược những kiến thức chuyên sâu như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Kiểm định chất lượng thuốc, Sản xuất thuốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp bên cạnh có cơ hội được làm việc ở các cơ sở Y tế, Bệnh viện lớn, còn được nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ những gói học bổng du học ở những nước có nền Y học phát triển để nâng cao trình độ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,…../

Qua những thông tin chắc hẳn bạn đã biết tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì rồi chứ! Hãy học tập chăm chỉ để có kết quả tốt nhất nhé!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *