HomeKiến Trúc

Tìm hiểu về phong cách địa trung hải

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Đối với một số người, mục tiêu của họ trong cuộc sống là sống trong một biệt thự cạnh biển. Nghe có vẻ khá lý tưởng giữa cuộc sống hàng ngày. Buổi sáng đi dạo trên cát, nghe tiếng sóng rì rào trong khi ăn trưa, ngắm hoàng hôn rực rỡ trên mặt nước vào buổi tối. Nếu bạn thích những ngôi nhà lịch sử hơn là đương đại, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải. Chúng là một trong những phong cách kiến ​​trúc lâu đời nhất trong các cộng đồng.

Phong cách Địa Trung Hải có thể được pha trộn với phong cách hiện đại để tạo ra một xu hướng yêu thích theo yêu cầu của phía người dùng.

Phong cách Địa Trung Hải là gì?

Kiến trúc phong cách Địa Trung Hải cũng là một thuật ngữ bao gồm có thể bao gồm Phục hưng, Neo Phục hưng, Cổ điển, Neo Cổ điển, Hồi sinh Pháp, Phục hưng Ý, Phục hưng Địa Trung Hải, Hồi sinh Moorish, Hồi sinh Mission, Tuscan, Tây Ban Nha, Vernacular và nhiều hơn nữa. Ở một mức độ nào đó, phong cách này bao gồm phong cách cụ thể hơn của Tây Ban Nha và nó sẽ thường chia sẻ các đặc điểm của kiến ​​trúc Tây Ban Nha. Tương tự như phong cách Tây Ban Nha, những biến thể này cũng có thể được pha trộn để tạo thành các biến thể địa phương trên phong cách Địa Trung Hải nói chung.

Ảnh hưởng của phong cách Địa Trung Hải

Những ngôi nhà kiểu Địa Trung Hải nổi lên ở Mỹ vào những năm 1920 và 30. Những bộ phim cũ có các bộ và tạp chí Địa Trung Hải trải dài mô tả các ngôi sao điện ảnh đang đắm mình dưới ánh mặt trời tại biệt thự Địa Trung Hải. Được xem là phong cách của những người giàu có và nổi tiếng thực sự đã khiến các ngôi nhà Địa Trung Hải trở nên nổi tiếng bởi sự xa hoa. Chúng cực kỳ phổ biến ở Mỹ cho đến Đại suy thoái khi tất cả các công trình nhà đều khan hiếm.

Kiến trúc của các ngôi nhà Địa Trung Hải dựa trên ảnh hưởng của Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Những ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha cùng với thời Phục hưng Ý, Mission Revival và các phong cách khác đều có thể được coi là Địa Trung Hải vì tất cả đều có chung một số yếu tố phong cách.

Vì hầu hết các ngôi nhà Địa Trung Hải được xây dựng bằng vữa, chúng phổ biến nhất ở các quốc gia ấ, nóng, nơi xây dựng chúng là dễ dàng. Vì vậy, bên ngoài thường có màu trắng hoặc nâu tùy thuộc vào màu của vữa. Ngoài ra, theo quy định, họ sẽ chơi những viên ngói đỏ để tạo tường. Trên hết, các ngôi nhà Địa Trung Hải có một ô cửa hình vòm thậm chí có một hoặc hai cửa sổ hình vòm. Để làm cho chúng độc đáo hơn, các ngôi nhà Địa Trung Hải thường có các yếu tố trang trí như cửa nặng, gạch sáng hoặc sắt rèn quá. Khi phần lớn mặt tiền là màu trung tính với mái nhà màu đỏ gốm, những yếu tố này là những gì làm cho một ngôi nhà thành một ngôi nhà.

Khi ngôi nhà Địa Trung Hải của bạn đủ lớn, việc bạn muốn có không gian riêng tư ngoài trời cũng như nội thất của ngôi nhà là điều tự nhiên. Một số ngôi nhà có một sân trong thay cho một sân trước. Với cánh cổng sắt và hàng cây xanh tươi tốt phía sau.

Không có gì lạ khi những lâu đài Địa Trung Hải cũ có những khu vườn gắn liền. Nếu bạn đủ may mắn để sống trong một trong ngôi nhà đó, bạn cần chắc chắn rằng không gian sống trong nhà gắn liền với vẻ đẹp ngoài trời. Sân sau bằng đá hoặc vữa có thể tạo ra một cảnh hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn dành nhiều thời gian ngoài trời nhất có thể.

Đặc điểm chung của kế hoạch nhà Địa Trung Hải

  • Tường ngoài bằng vữa (thường có màu pastel)
  • Mặt bằng tầng mở với trần cao
  • Không gian ngoài trời rộng lớn để giải trí
  • Có thể có cửa sổ hình vòm và ô cửa hình vòm
  • Mái ngói thấp (thường có màu đỏ và hình thùng)
  • Được thiết kế để cho làn gió chảy qua nhà
  • Thường có sân và mái hiên ở tầng trên
  • ….vv…

Khi bạn nghĩ về Phong cách Địa Trung Hải, những từ như phong cách trang trí công phu, phong phú, hung và phong lưu có lẽ xuất hiện trong tâm trí. Bắt nguồn từ các quốc gia phía bắc biển Địa Trung Hải - như Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp - phong cách này triệu tập các tầm nhìn về màu sắc bão hòa, chi tiết bắt mắt và các lớp họa tiết cầu xin bạn chạm vào bề mặt của nó. Dưới đây là 3 đặc điểm được chúng tôi điểm qua chi tiết.

Đồ nội thất: Đồ nội thất kiểu Địa Trung Hải thường sát xuống mặt đất, có chân, bàn chân xoay tròn, và thương thích sử dụng những đường cong hào phóng. Tiện nghi là chìa khóa, ghế và ghế sofa được bọc rất phong phú để mang đến một nơi thư giãn tốt nhất.

Màu sắc của biển và bầu trời: Từ đất sét ấm áp đến hoa oải hương mát mẻ, màu sắc của phong cách Địa Trung Hải đến từ phong cảnh ấn tượng được tìm thấy ở Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, màu sắc gợi lên hình ảnh hoàng hôn trên biển. Thế nên địa điểm xây dựng một ngôi nhà theo phong cách này cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Điểm nhấn gạch khảm: Gạch khảm có thể được tìm thấy trên khắp Địa Trung Hải, và đặc điểm thiết kế này là một phần quan trọng của nội thất theo phong cách Địa Trung Hải. Được sử dụng trên tất cả mọi thứ từ sàn đến tường, mặt bàn, khung và ốp lưng, gạch khảm gợi lên một cảm giác lịch sử với chi tiết phong phú.

Những ngôi nhà được xây dựng từ các kế hoạch nhà ở Địa Trung Hải chịu ảnh hưởng rất lớn từ các thiết kế được tìm thấy ở Tây Ban Nha và Ý. Chúng thường có bề ngoài bằng vữa và mái ngói thấp. Mặc dù lấy cảm hứng từ những ngôi nhà xung quanh biển Địa Trung Hải, các thiết kế nhà theo phong cách Địa Trung Hải cũng có nguồn gốc từ Mỹ. Với trần nhà cao, kế hoạch sàn mở và tiếp cận với nhiều không gian ngoài trời. Nếu bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà theo phong cách này chắc chắn phải có trong tay một số tiền lớn.

nearzeromaine.com

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *