HomeGiáo dục

Tham khảo những ngành khối A dễ xin việc năm 2019

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Không những là khối thi có ngành nghề đa dạng, những ngành khối A còn được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những ngành học khối A dễ xin việc năm 2019 . Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Ngành Marketing- một trong những ngành khối A dễ xin việc

Ngành Marketing được xem là ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường hiện nay. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì thế, những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm.

Marketing là ngành học được đánh giá cao hiện nay

Và ngành Marketing đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Đây được xem là hoạt động không thể thiếu tại những công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là mức lương tại những công ty thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ. Kết hợp với xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

2. Dịch vụ kĩ thuật

Thế giới không ngừng đổi mới đòi hỏi trình độ con người phải đáp ứng theo để bắt kịp tốc độ phát triển. Đặc biệt , trong giai đoạn 4.0, những công việc dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất và đặc biệt mức lương trong ngành nghề này rất cao.

Dự kiến mức độ tăng trưởng của ngành dịch vụ kỹ thuật tại thị trường quốc tế là 19%. Đây được coi là 1 ngành được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 - 10 năm tới.

Tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Hầu như việc người nào ở Việt Nam cũng có 1 chiếc xe máy trong nhà mình… Với trình độ chuyên môn hóa cao và đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu và xu hướng người dùng hiện nay, những sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ kĩ thuật ra trường tại Việt nam luôn có việc làm với mức lương mà nhiều người mơ ước. .

3. Ngành công nghệ thông tin

Mạng xã hội đang bùng nổ trên toàn thế giới, những thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế, đặc biệt là đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, trong ngành này chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Một số liệu thống kê khác cho thấy: trong giai đoạn 2013 - 2015, ngành CNTT ở TP.HCM cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động mỗi năm; và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người.

Số liệu trên cho thấy ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực.Dự tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người.

Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Và rõ ràng, với nhu cầu nhân lực như đã nêu ở trên, mức lương này chắc chắn sẽ phải tăng mạnh ngay trong tương lai gần. Cơ hội việc làm ngành IT trên toàn thế giới rất đa dạng. Đây đang là ngành học tiềm năng thu hút nhiều hồ sơ xét tuyển hiện nay.

4. Ngành Xét nghiệm Y học

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Y Dược nói riêng và Xét nghiệm y học nói riêng đang được rất nhiều thí sinh quan tâm. Đây là chuyên ngành mới trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế, đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống khám chữa bệnh.

Ngành Xét nghiệm y học đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn

Hiện nay, xét nghiệm là khâu không thể thiếu trong hoạt động khám chữa bệnh, là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách hiệu quả. Ra đời cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, ngành Xét nghiệm được đánh giá là ngành học phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành Y Dược. Thêm vào đó, đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm tại những cơ sở đào tạo đang thiếu hụt rất nhiều, cần bổ sung một lượng lớn nhân sự để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh hiện nay. Điều này tạo cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

>>> Xem ngay Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất năm 2019.

5. Ngành Điện – Điện tử

Điện – điện tử đang là lĩnh vực được áp dụng nhiều nhất trong đời sống hiện nay. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi ra trường cũng có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp nhỏ, hoặc tự mở cơ sở kinh doanh của riêng mình.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Điện – điện tử được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhưng cũng là ngành đòi hỏi kiến thức rất lớn để không gây ra những rủi ro đáng tiếc. Chính vì thế, những sinh viên tốt nghiệp ngành này thường được đánh giá rất cao và được nhiều doanh nghiệp “săn lùng”.

6. Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu cũng là ngành nghề được đánh giá cao hiện nay.

Với những ưu điểm về đường biển, cảng biển thì ngày càng nhiều công ty đầu tư cho Việt Nam, ngày càng nhiều trung tâm kinh tế xuất hiện trên đất nước hình chữ S. Cơ hội đưa kinh tế Việt Nam đi lên, thu lợi nhuận khủng, có tên trong các bảng xếp hạng thế giới là cơ hội mà bao nhiêu doanh nghiệp đang triệt để tận dụng. Nhu cầu nhân lực của ngành, vì thế, được dự đoán tăng mạnh trong thời gian tới.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ những ngành khối A dễ xin việc. Hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp thì sinh chọn lựa ngành học hiệu quả.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *