HomeChia sẻ kiến thức

Sinh viên làm gia sư dạy kèm tại nhà lần đầu tiên cần chú ý điều gì?

Sinh viên làm gia sư dạy kèm tại nhà lần đầu tiên cần chú ý điều gì?
Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Những sinh viên học Đại học năm đầu là một bước tiến mới vì vậy rất quan trọng, kết quả học tập năm đầu giúp các sinh viên cố gắng và có động lực vươn lên ở những năm tiếp theo. Chính vì vậy thời gian học tập luôn được các bạn sinh viên ưu tiên, công việc gia sư là một việc làm kiếm thêm thu nhập không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, phù hợp cho những sinh viên vừa học vừa làm.

Tham khảo gia sư toán tại Hà Nội

Có nhiều bạn sinh viên vừa mới nhập trường đã bắt đầu tìm công việc gia sư cho mình. Ngoài những gì chuẩn bị cho việc học Đại học, các bạn còn chuẩn bị cả cho công việc mình chuẩn bị tiến tới.

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong môi trường giảng dạy mới, nhiều bạn đã bắt nhịp được với cuộc sống và công việc mình nhận khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh cảm thấy hài lòng.

Với những đồng lương thử việc ít ỏi nhưng nó cũng giúp được bạn trang trải cuộc sống, bớt được phần nào gánh nặng trên vai cha mẹ, công việc gia sư vừa giúp bạn ôn tập lại kiến thức vừa kiếm được thêm thu nhập, có nhiều sinh viên cảm thấy hài lòng và yêu thích công việc này.

Sinh viên làm gia sư dạy kèm tại nhà lần đầu tiên cần chú ý điều gì?

Sinh viên cần chú ý đến những trò lừa đảo khi làm gia sư

Có nhiều trung tâm gia sư hiểu được cảnh sinh viên, nhất là những sinh viên vừa mới vào trường là những sinh viên ở các tỉnh lẻ lên thành phố học. Phải chi tiêu nhiều thứ, cái gì cũng đắt đỏ nhiều khoản tiền chi phí phát sinh như tiền học, tiền trọ, tiền sinh hoạt…. Hiểu được nhu cầu muốn có việc làm có nhiều trung tâm gia sư đã dùng mọi hình thức quảng cáo như dán tờ rơi tại những cột điện, coognr trường đại học…. nơi dễ dàng nhận thấy để nhắm vào đối tượng là sinh viên, với những yêu cầu không quá khắt khe.

Có nhiều sinh viên nhất là những sinh viên năm thứ nhất hoặc chưa bao goiwof đi dạy không biết được trong số đó có nhiều chiêu trò lừa đảo. Có nhiều tờ rơi còn ghi rõ ưu tiên những sinh viên năm thứ nhất hoặc thứ hai vì đây là những đối tượng chúng dễ dàng lợi dụng.

Gia sư được cho là một công việc ít gặp rủi ro nhất vì nếu như dạy tốt, có được sự tin tưởng của phụ huynh thì hầu như ai cũng có khả năng làm được. Nhưng thực chất đây là công việc không thể tránh khỏi những rủi ro, và bị lừa đảo.

Có những bạn sinh viên năm thứ nhất khi đến trung tâm gia sư để xin việc và nhận dạy một học sinh cấp 1. Sau thời gian thử việc là 3 ngày, trung tâm gia sư không còn chịu trách nhiệm với việc dạy thêm. Có nhiều bạn cứ ngỡ rằng sau buổi dạy học thử đó sẽ được tiếp tục dạy vì không thấy phụ huynh nói gì, đến buổi tiếp theo sinh viên đó vẫn đi dạy bình thường nhưng khi đến đã có một gia sư khác đang dạy tại đó.

Sinh viên không những mất không mấy buổi dạy thử mà còn mất luôn cả tiền đặt cọc cho trung tâm, có những sinh viên nghĩ rằng chắc cách mình dạy không phù hợp hoặc phụ huynh không hài lòng nên cho nghỉ nhưng khi được nghe nhiều lời tâm sự của đám bạn thì cũng có nhiều người gặp những trường hợp tương tự, khi đến dạy xuất hiện một gia sư khác cũng giống hoàn toàn trường hợp những sinh viên khác gặp phải, vậy mới biết là những chiêu trò lừa đảo tinh vi khó tránh được.

Sinh viên làm gia sư dạy kèm tại nhà lần đầu tiên cần chú ý điều gì?

Gia sư có phải là công việc phù hợp nhất

Có nhiều bạn sinh viên học địa học sinh sống tại những tỉnh lẻ, chưa quen với cuộc sống mới, có được công việc làm thêm là điều sinh viên nào cũng mong muốn, làm thế nào để không bị lừa đảo và có được công việc phù hợp không phải ai cũng biết.

Thay đổi với môi trường sống để làm quen với một môi trường mới. Nhưng điều quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến việc học tập, nếu sinh viên quá ham kiếm tiền, không chú tâm đến việc học khiến kết quả học tập không được như mong đợi.

Năm học đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng, là một nền tảng để các bạn sinh viên cố gắng về sau, là động lực để các em phấn đấu. Chính vì thế việc học luôn được ưu tiên hàng đầu. Và công việc phù hợp nhất chính là nghề gia sư không mất quá nhiều thời gian của các bạn vẫn mang được kết quả học tập như mong đợi.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *