HomeChia sẻ kiến thức

Sinh viên có nên đi làm gia sư trong thời gian rảnh rỗi?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Hiện nay có rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau, có nhiều sinh viên ở các tỉnh lên thành phố học có cuộc sống khó khăn nên muốn kiếm thêm thu nhập với những công việc phù hợp trong thời gian rảnh rỗi. Nhưng có nhiều bạn còn đang suy nghĩ đắn đo với nhiều lý do khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn công việc phù hợp nhất cho sinh viên trong thời gian rảnh rỗi.

Tham khảo chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư giỏi

Sinh viên có nên đi làm gia sư trong thời gian rảnh rỗi?

Sinh viên có nên chọn nghề gia sư không?

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên của các trường Đại học không biết nên làm gì trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều bạn thấy quá lãng phí cho thời gian nhàm chán đó, có nhiều bạn muốn có một công việc hoặc một mặt hàng nào đó để kinh doanh.

Các bạn đã biết lãng phí thời gian như vậy luôn là những người thành công, có những bạn tìm đến những cuốn sách để học hỏi, giao du trau dồi kiến thức, làm gia sư toán dạy kèm…. Mỗi người có một đam mê và sở thích khác nhau.

Có những bạn lại cho rằng thời gian đó nên trải nghiệm cuộc sống, như công việc gia sư cho một ai đó về môn học mình yêu thích. Có rất nhiều ý kiến khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều bạn không có định hướng, không biết mình sẽ làm gì trong thời gian sắp tới.

Có nhiều bạn sinh viên muốn kiếm tiền, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, hoặc lấy kinh nghiệm cho công việc sau này. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau nhưng nó đều nghiêng về xu hướng việc làm thêm. Bạn không muốn lãng phí thời gian hay bạn muốn kiếm tiền trong thời gian lãng phí đó hoặc tìm kinh nghiệm. Nếu bạn là một sinh viên học ngành khác nhưng lại rất yêu thích công việc gia sư? Có nhiều bạn cho rằng gia sư là một công việc hữu ích giúp bạn vừa ôn tập lại được kiến thức thông qua việc truyền đạt kiến thức cho các em, một công việc không phải chân nấm tay bùn không nặng nhọc vất vả như những công việc khác nhưng vẫn có mức thu nhập thích hợp cho các bạn sinh viên. Nhất là những sinh viên mới bắt đầu bước vào nghề, trong khi bạn chưa biết việc gia sư sẽ như thế nào, có được như mình mong muốn hay không? Phụ huynh có khó tính hay không? Các em có chịu nghe lời và những gì mình truyền đạt các em có nắm được không? Tất cả những điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nếu bạn là người có kiến thức, biết cách truyền đạt kiến thức tạo được sự tin tưởng đối với phụ huynh, biết cách tâm sự và trò chuyện với các em ngoài những giờ học, điều đó sẽ mang đến thành công với bạn, vì gia sư một công việc phù hợp nhất với các bạn sinh viên.

Sinh viên có nên đi làm gia sư trong thời gian rảnh rỗi?

Những ý kiến dành cho các bạn sinh viên làm gia sư dạy kèm

Sinh viên muốn có công việc để đi làm thêm do nhu cầu tài chính quá cao. Nên chọn cho mình một công việc phù hợp nhất. Gia sư không còn xa lạ gì với hầy hết các bạn sinh viên. Nếu xác định làm một công việc trong lúc rảnh rỗi thì nên xác định mình đang học gì hoặc mình yêu thích công việc gì, công việc gì là phù hợp nhất.…để khi ra trường bạn có được những kinh nghiệm trước khi có nhu cầu xin việc tại một đơn vị nào đó. Có được kinh nghiệm trong cuộc sống đó là những gì bạn có hơn những người cùng lứa tuổi mà không phải đi làm thêm.

Nếu mức thu nhập lại tương đối ổn định thì bạn còn chần chừ gì mà không chọn cho mình công việc gia sư phù hợp hầu hết với các bạn sinh viên. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *