HomeChia sẻ kiến thức

Phụ huynh có nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh tiểu học?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Vào dịp hè và đầu năm học có rất nhiều phụ huynh tìm gia sư cho con tại những trung tâm gia sư uy tín, để cho con học thêm các môn chính như toán, tiếng việt, tiếng Anh để bắt đầu cho một năm học mới. Việc tìm gia sư cho học sinh tiểu học có cần thiết hay không chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Gia sư lớp 3: http://tritue24h.com/gia-su-lop-3-tai-ha-noi

Có nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình khi bắt đầu vào lớp 1 với nhiều bỡ ngỡ, việc tìm gia sư cho con hoàn toàn chính đáng vì đây là thời điểm các em có sự chuyển đổi lớn, từ một môi trường được vui chơi nhảy múa chuyển sang một môi trường phải chú tâm vào việc học nhiều hơn.

Phụ huynh có nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh tiểu học?

Tâm lí của học sinh khi vào lớp 1

Khi các em bước vào lớp 1 có sự thay đổi lớn về môi trường học tập, sự chuyển đổi này khiến nhiều em không quen có tâm lí sợ sệt, rụt rè, và cũng không quen với việc nắm bắt các kiến thức mới mà các thầy cô giáo giảng trên lớp.

Gia sư lớp 4: http://tritue24h.com/gia-su-lop-4-gioi.html

Các em đang quen với một môi trường vui chơi, có nhiều hoạt động, chạy nhảy trong lớp học, khi vào lớp 1 các em phải ngồi im một chỗ nghe thầy cô giáo giảng bài chỉ như vậy thôi đã tạo áp lực, sự khó chịu đến các em. Ngoài ra các em còn phải thực hiện những nguyên tắc, kỉ luật trong lớp học, cần giữ trật tự, xin phép các thầy cô khi đi ra ngoài, xếp hàng khi vào lớp… việc học và làm bài tập cũng cần phải theo quy định.

Vì vậy các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tâm lí cho các em ngay từ khi các em còn học mẫu giáo, giúp các em làm quen với trường lớp, những dụng cụ học tập cần thiết và những chữ đầu tiên dạy con, những bài tập đầu tiên cũng rất quan trọng để giáo viên đánh giá được trí nhớ và hiểu biết củơn ai hết gia sư lớp 1 có trình độ chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hiểu được tâm lí của các em. Những lợi ích học gia sư cho con.

Tầm quan trọng của gia sư dạy kèm học sinh tiểu học

Tạo thói quen, nề nếp học tập cho các em

Gia sư giúp các em lập thời gian biểu phù hợp, tạo cho mình những thói quen, nề nếp, đúng giờ, việc học và chơi cần rõ ràng, để các em biết được khi bước chân vào lớp 1 cần phải có những giờ giấc nhất định không giống như mẫu giáo các em thích học thì học thích chơi thì chơi.

Xây dựng kiến thức ngay từ ban đầu cho các em

  • Đầu tiên gia sư giáo viên sẽ hướng dẫn các em cách cầm bút và ngồi đúng tư thế khi học.
  • Giúp các em nhận biết hết mặt chữ cái, cách đánh vần và cách viết
  • Không chỉ học tiếng Việt gia sư còn giúp các em làm quen với tiếng Anh ngay từ đầu.
  • Rèn luyện các em những nỗi chính tả và cách viết chữ đẹp
  • Làm quen với các số đếm, chữ số
  • Giúp các em có được cảm hứng trong học tập
  • Rèn luyện tính chủ động và tự giác học tập.

Phụ huynh có nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh tiểu học?

Giúp các em giáo tiếp tốt và tự tin

Gia sư giúp các em lắng nghe khi giáo viên đang giảng bài hoặc khi người khác hỏi, trả lời được những câu hỏi do thầy cô hay bạn bè hỏi, tránh được tính rụt rè, nhút nhát giúp các em tiếp thu bài tốt hơn. Những kĩ năng giao tiếp xưng hô với những người trên tuổi như thế nào và những người bằng hoặc kém tuổi cần có những cách giao tiếp phù hợp.

Gia sư giúp các em tư duy, giải quyết được mọi vấn đề

Gia sư thường cuyên trò chuyện với các em, đưa ra những câu hỏi những kiến thức để các em khám phá và tìm hiểu, phát triển tư duy và rèn luyện ngôn ngữ cho trẻ. Đua ra những câu hỏi để các em suy nghĩ không nên phụ thuộc vào gia sư.

Gia sư rèn luyện uốn nắn các em ngay từ đầu

Khi bắt đầu bước vào lowps1, độ tuổi này đối với học sinh nào cũng vậy các em thường ham chơi, vì vậy gia sư không thể uốn nắn ngay được cần phải có thời gian. Học cùng với gia sư giúp các em hiểu được những lí do, để các em hiểu và nhận thức được mọi việc, từ đó gia sư rèn luyện tính cách cho các em. Lúc này là thời gian uốn nắn các em dễ nhất, các bậc phụ huynh hay gia sư không nên nuông chiều để sau này khó dạy bảo.

Có nhiều bậc phụ huynh do mải mê với công việc không có nhiều thời gian dạy con học hoặc đưa đón con đến trung tâm, nên không nắm bắt được tình hình học tập của con, tìm gia sư dạy kèm tại nhà chính là lựa chọn tốt nhất. học cùng gia sư giúp các em tự tin hơn, bày tỏ những khúc mắc khó khăn để nắm được những kiến thức cơ bản và nâng cao kiến thức.

Đó là những gì gia sư mang đến cho các em trước khi bước vào lớp 1. Để có được một gia sư tốt phù hợp với các em, các bậc phụ huynh hãy đến với trung tâm gia sư Near Home Education với đội ngũ gia sư là các giáo viên, sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cùng với sự nhiệt tình gia sư giúp các em tự tin bước vào đầu năm học mới tại một môi trường mới.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *