HomeChia sẻ kiến thức

Những khó khăn trắc trở của sinh viên khi làm gia sư

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Gia sư tại Hà Nội là một công việc làm thêm quen thuộc thu hút được đông đảo các bạn sinh viên. Tưởng chừng đây là công việc nhàn hạ đơn giản nhưng lại ít ai biết được nỗi vất vả của họ, chỉ những người trong cuộc mới thấm thía, hiểu được nỗi niềm ấy.

Những khó khăn trắc trở của sinh viên khi làm gia sư

Mất tiền khi tìm phải trung tâm không uy tín

Để có một công việc giảng dạy tốt, các bạn sinh viên phải tìm đến các trung tâm gia sư, với những lời quảng cáo mời chào rất hấp dẫn và lọt tai. Không phải trung tâm gia sư nào cũng uy tín, đáng tin cậy để các bạn sinh viên tìm được công việc như ý muốn. Vì hiện nay có nhiều trung tâm không uy tín, có những hành vi lừa đảo, nhằm moi tiền của sinh viên chúng đã dùng mọi cách, để sinh viên tin tưởng và thực hiện hành vi của mình.

Nhất là những bạn sinh viên năm thứ nhất muốn đi làm thêm kiếm thêm thu nhập, nên đã tìm và đăng kí một trung tâm gia sư tìm trên mạng hoặc tờ rơi…. Một trung tâm lừa đảo có văn phòng lụp sụp, chỉ có một nhân viên ngồi trực, giống như một phòng trọ chứ không phải là một trung tâm, những trung tâm này thường đòi tiền hoa hồng trong những tháng đầu tiên, và hẹn cuối tháng đến trung tâm để nhận tiền. Khi quay lại trung tâm đã chuyển đến chỗ khác, không ai biết, lúc đó sinh viên chẳng biết phải kêu ai.

Không nên tin vào những tờ rơi quảng cáo

Không chỉ có những hành vi lừa đảo, các trung tâm còn nói nếu muốn nhận lớp nhanh, phải nói dối, khiến cho nhiều sinh viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Có nhiều trung tâm không quan tâm đến trình độ học vấn của sinh viên, các trung tâm này mọc ra nhằm gắn kết và liên hệ những nhu cầu lại với nhau. Điều này cho thấy trung tâm không có trách nhiệm, làm ăn hời hợt. Chỉ cần cung cấp những thông tin cá nhân là cơ sở để giới thiệu với phụ huynh học sinh, khiến các phụ huynh cảm thấy mập mờ trong việc thẩm định gia sư, và các bạn sinh viên phải gặp nhiều khó khăn với những tình huốn chớ trêu này trong công việc.

Những khó khăn trắc trở của sinh viên khi làm gia sư

Gia sư phải đối mặt với nhiều chuyện buồn vui

Gia sư không chỉ là một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, gia sư còn là công việc của những người đam mê, muốn tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi vẫn còn là sinh viên. Giúp các sinh viên có cơ hội đi dạy kèm để nâng cao khả năng sư phạm tránh những bỡ ngỡ về sau. Tuy công việc có vất vả nhưng nó mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Có nhiều bạn sinh viên cho rằng niềm vui của những bạn sinh viên chính là sự thân thiện và thoải mái của các bậc phụ huynh. Khi làm tốt nhiệm vụ của mình các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn thiện cảm từ phía phụ huynh và được học trò quý mến. Có nhiều gia sư được đối xử tốt, coi như những người thân trong gia đình. Trả lương đúng hạn để sinh viên có thể trang trải cuộc sống, phụ huynh sẵn sàng tạm ứng trước lương nếu gia sư cần.

Đối mặt với nhiều tình huống khi làm gia sư

Không phải ai đi làm gia sư cũng đều suôn sẻ gặp may mắn, có được công việc thuận lợi. Có nhiều bạn phải đối mặt với những khó khăn trắc trở khi bắt đầu bước vào nghề. Khi các em lười học, vì mất gốc nên các em chán nản với việc học, khiến gia sư không biết phải giải thích như thế nào về kết quả học tập của các em với phụ huynh học sinh.

Những ai đã từng làm nghề gia sư mới hiểu được nỗi khổ, phải chịu nhiều ức chế, áp lực không chỉ với học trò mà còn với cả phụ huynh nữa, những người thường coi trọng điểm số hơn là những kiến thức các em ghi nhận được. Có nhiều phụ huynh còn muốn quản lí gia sư trong những buổi dạy, khiến các bạn gia sư không thoải mái trong công việc giảng dạy của mình. Tuy gia sư có phản ánh nhưng phụ huynh không hiểu, đúng là hoàn cảnh trớ trêu.

Gia sư là một công việc giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập đáng kể, nhưng đây chỉ là công việc làm thêm để bớt một phần nào gánh nặng cho gia đình còn việc học vẫn là chủ yếu. Có nhiều trường hợp mất khá nhiều thời gian cho việc gia sư khiến các bạn bỏ bê việc học, hoặc chiều theo ý kiến của phụ huynh mong muốn.

Để chắc chắn, an toàn các bạn sinh viên nên tìm đến những trung tâm gia sư trực thuộc trường học khu vực mình đang học tập gần đó thật hữu ích để các bạn tìm được một công việc phù hợp cho bản thân mình.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *