HomeGiáo dục

Ngành Dược học ở đâu?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Ngành Dược học ở đâu chất lượng nhất? Luôn là nỗi băn khoăn rất lớn của các bạn thí sinh có đam mê yêu thích ngành Y Dược. Vậy ngành Dược nên học ở trường nào, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

1. Ngành Dược học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn thí sinh về các trường đào tạo ngành Dược. Các bạn có thể lựa chọn theo học ngành Dược tại các trường Đại học và Cao đẳng.

Các trường Cao đẳng top đầu đào tạo ngành Dược học nổi tiếng như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình….

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Thái Bình, Cao đẳng Y Dược TP. Hồ Chí Minh….

>>> Xem thêm: Thông tin học phí ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Ngành Dược học ở đâu?

Thông thường các trường Đại học Y top đầu lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao, vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lực học của mình rồi mới nộp hồ sơ ứng tuyển. Thi vào các trường Y top đầu cơ hội của các bạn có học lực mức giỏi- xuất sắc ở mức cao hơn. Đối với những bạn có học lực trung bình - khá nên ứng tuyển vào các trường Cao đẳng.

Nhiều trường Cao đẳng Y có đào tạo ngành Dược hiện nay xét tuyển thí sinh khá dễ dàng, chẳng hạn như không xét tuyển theo điểm chuẩn, xét tuyển chỉ với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc theo học bạ. Vậy ngành Dược nên học ở đâu?

2. Có nên học ngành Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường danh giá, trường đào tạo trọng điểm hệ Cử nhân Cao đẳng chuyên ngành Y Dược. Trong đó chuyên ngành Cao đẳng Dược của nhà trường luôn thu hút được đông đảo số lượng lớn các thí sinh theo học.

Nếu thực sự đam mê ngành Dược, bạn nên theo học ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ nhận được nhiều thứ, không đơn thuần chỉ là kiến thức:

2.1 Chất lượng đầu vào dễ dàng

Mùa tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo cơ chế mở không chỉ với riêng ngành Dược mà với tất cả các ngành đào tạo còn lại trong nhà trường. Với phương châm không quá chú trọng về kết quả thi cử, thành tích điểm số.

Nhà trường mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các bạn trẻ yêu ngành Dược, không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo đều có thể khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng Dược sĩ danh giá mang thương hiệu Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch.

Chất lượng đầu vào dễ dàng

Các em muốn theo học ngành Cao đẳng Dược hay bất cứ ngành đào tạo nào khác chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Một cơ hội vô cùng lớn để các bạn được theo học tại một trong ngôi trường đào tạo ngành Y Dược danh giá nhất Việt Nam.

2.2. Đảm bảo chất lượng đầu ra

Theo khảo sát của nhà trường hơn 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Chính chất lượng đào tạo toàn diện và những kinh nghiệm thực tiễn sâu sát là “tấm kim bài” vô giá đảm bảo cho tương lai của mỗi sinh viên.

2.3. Mô hình đào tạo tiên tiến

Nhà trường áp dụng hình thức đào tạo chuyên nghiệp gắn Bệnh viện với Trường học, nhà trường mong muốn các em có cơ hội được học tập và rèn luyện kiến thức và có được trải nghiệm ngay với nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn.

Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

2.4. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn

Theo học ngành Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các em sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu của ngành Dược như: Dược Lâm sàng, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Sản xuất và quản lý Dược liệu, Kiểm định chất lượng thuốc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ hội làm việc của sinh viên là vô cùng rộng mở. Khi theo học ngành Dược, các em có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

2.5 Học phí rẻ, cơ hội đi du học lớn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay liên kết với rất nhiều các Công ty và Doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ các gói học bổng cho sinh viên để các em có hội được đi du học ở những nước có nền Y học phát triển như: Mỹ, Đức, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện áp dụng mức học phí chuyên ngành là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của các em. Chưa kể nhà trường còn có những chủ trương hỗ trợ, miễn giảm học phí cho những sinh viên thuộc diện hộ nghèo hoặc thuộc diện chính sách của nhà nước.

Với những điều kiện thuận lợi không thể tuyệt vời hơn, không có lý do gì để các bạn không lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi chắp cánh giấc mơ Y Dược cho mình./

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *