HomeGiáo dục

Ngành Dược học những môn gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Những sinh viên theo học ngành Dược sẽ được đào tạo kiến thức đi từ kiến thức đại cương cho đến chuyên ngành. Tùy vào hệ học mà chương trình đào tạo ngành Dược sẽ khác nhau. Trong bài viết này quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngành Dược học những môn gì?

1. Ngành Dược học những môn gì?

Các môn học Đại cương

Kiến thức đại cương mà các sinh viên ngành Dược phải theo học cũng giống như các trường hệ Đại học, Cao đẳng khác gồm có những môn nguyên lý cơ bản như: Triết học Mác Lê – Nin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Triết học thế giới, Lịch sử văn hóa phương Tây, Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Tin học cơ bản. Tiếng Anh cơ bản. Quốc phòng An ninh…..

Những môn đại cương này là những môn bắt buộc không chỉ đối với riêng sinh viên ngành Dược mà mọi sinh viên các ngành khác đều phải hoàn thành các môn học này.

Môn học cơ sở ngành

Những môn cơ sở ngành là những môn tiếp cận với chuyên ngành mà sinh viên ngành Dược nói riêng phải học. Những môn học cơ sở ngành có tác dụng bổ trợ cho kiến thức chuyên ngành sau này.

Cụ thể đối với những sinh viên ngành Dược, sẽ phải học những môn mang tính tư duy cao như: Toán cao cấp, Vật lý lượng tử, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, Tin sinh học; Mô học và Giải phẫu đại thể; Hóa lý dược; Hóa phân tích; Độc chất học; Tài nguyên cây thuốc; Sinh phẩm; Dược học cổ truyền; Kiểm nghiệm thuốc, Sinh học phân tử; Sinh lý học; Vi sinh; Ký sinh trùng; Miễn dịch học; Truyền thông giáo dục sức khỏe; Xác suất thống kê sinh học; Kỹ thuật Y dược hiện đại; Di truyền học và Dược di truyền học….

>>> Xem thêm: Cao đẳng Dược TP. HCM áp dụng mức học phí ngành Dược là bao nhiêu?

Ngành Dược học những môn gì?

Ngành Dược học những môn gì?Tùy vào chuyên ngành Dược đang học, các sinh viên được tiếp cận những kiến thức cơ sở ngành khác nhau.

Chẳng hạn như sinh viên đang theo học tại ngành Hóa Dược sẽ được đào tạo những kiến thức cơ sở như: Kỹ thuật phân tích phân tử chất, phản ứng các chất thuốc, dịch tích sinh học của các chất, kỹ thuật tổng hợp hóa học,…..

Những sinh viên theo những chuyên ngành Dược được định hướng bào chế với công nghệ Dược sẽ được tiếp cận những đơn vị kiến thức cơ sở ngành như: Điều chế thuốc bằng Nano, Phân tích Y sinh trên máy, Công nghệ Dược phẩm, nghiên cứu sự phát triển các thành phần của thuốc….

Ngành Dược học những môn gì? Những sinh viên theo học ngành Dược học cơ bản, chăm sóc Dược thì lại được định hướng các môn cơ sở ngành như: Quản lý và cung ứng thuốc, Dược lâm sàng, Điều trị học, tính năng của các nhóm thuốc, các bệnh phát sinh do thuốc.

Các môn chuyên ngành

Những môn chuyên ngành là những bộ môn giúp sinh viên bắt đầu nghiên cứu, đi sâu hơn vào chuyên môn. Sinh viên ngành Dược sẽ sử dụng những kiến thức chuyên ngành bao gồm cả đơn vị kiến thức lý thuyết, đơn vị kiến thức thực hành để áp dụng cho việc đi kiến tập và thực tập.

Những kiến thức chuyên ngành của ngành Dược như: Pháp chế Dược, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, nhà thuốc thực hành, xác định các thành phần của thuốc, Dược động học của thuốc, Phương pháp quản lý thuốc tồn kho, Phân phối nhóm thuốc đến các đơn vị, nhận biết các nhóm thuốc, hỗ trợ Bác Sĩ chuyên khoa về kê đơn thuốc, lên phương án dùng thuốc cho người bệnh….

2. Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn thu hút được một số lượng lớn sinh viên theo học.

Ngành Cao đẳng Dược của nhà trường đào tạo 5 chuyên ngành chính: Dược lâm sàng, sản xuất và thiết kế thuốc, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Quản lý và cung ứng thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc..

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Cử nhân hệ chính quy, nắm vững chuyên môn, hình thành các phẩm chất cần có của một người Dược Sĩ.

Có cơ hội được làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế lớn, cơ hội được đi du học tại những nước có trình độ Y học phát triển để nâng cao trình độ.

Hy vọng với những thông tin ngành Dược học những môn gì mà chúng tôi đã cung cấp, quý độc giả, các bạn trẻ có ý định học ngành Dược đã có cái nhìn tổng quan về hệ thống các môn sẽ phải học khi theo học ngành này./

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *