HomeGiáo dục

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Lựa chọn theo học tại địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng là các bạn đã có mở rộng thêm được cơ hội việc làm trong tương lai của bản thân.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín?

Giải pháp dành cho những cử nhân ĐH, CĐ không xin được việc làm sau khi tốt nghiệp

Thực trạng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhưng không xin được việc làm đúng với chuyên ngành mà bản thân đã theo học hoặc không xin được việc làm đang là một vấn đề rất nan giải tại nước ta hiện nay. Trong khi đó vẫn có rất nhiều ngành nghề bị thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng dẫn đến tình trạng không đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này chính là công tác hướng nghiệp cho những em học sinh THPT của nhà trường và gia đình chưa đúng hướng hoặc chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vậy đâu là giải pháp dành cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng không xin được việc làm? Một phần trong số đó chấp nhận làm những công việc không đúng với chuyên ngành học của bản thân, một phần chấp nhận đi làm công nhân với một mức thu nhập không đủ sống. Tuy nhiên, cũng có những bạn trẻ không chấp nhận thực trạng này mà đã lựa chọn cho mình một giải pháp khác là học Cao đẳng Dược văn bằng 2 để mở ra cho bản thân những cơ hội nghề nghiệp mới.

Vì nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay rất lớn, hầu hết tất cả các bệnh viện, các cơ sở y tế, các công ty Dược phẩm, các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đều đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược. Hơn thế nữa, nhu cầu về tư vấn sử dụng thuốc của người dân hiện nay cũng rất lớn.

Chính vì thế, nếu lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các bạn sẽ không chỉ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, thêm một tấm bằng đại học mà còn không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Nếu như bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng một ngành nghề nào đó và muốn học có thêm tấm bằng Cao đẳng Dược thì các bạn có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2.

Theo quy định trước đây, nếu như các bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng một ngành học bất kỳ và muốn có thêm bằng cao đẳng Dược thì sẽ phải theo học văn bằng 2 trung cấp dược trong khoảng thời gian là 1 năm sau đó mới có thể học liên thông lên cao đẳng Dược với thời gian đào tạo kéo dài khoảng 1.5 đến 2 năm tùy vào từng đối tượng thí sinh và chương trình đào tạo của từng trường. Như vậy, để có thể nắm trong tay tấm bằng cao đẳng Dược thì các bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian từ 2.5 cho đến 3 năm để hoàn thành khóa học.

Quy định mới hiện nay đã tạo cho người học rất nhiều thuận lợi để có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuy nhiên, quy định mới hiện nay đã tạo cho người học rất nhiều thuận lợi để có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, các bạn sẽ không phải học văn bằng 2 hệ trung cấp sau đó liên thông lên cao đẳng mà có thể trực tiếp học văn bằng 2 cao đẳng dược và thời gian đào tạo sẽ kéo dài khoảng 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào văn bằng 1 của thí sinh nằm trong hoặc ngoài nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn - Đơn vị hàng đầu đào tạo ngành Dược

Để đáp ứng nhu cầu học tập chuyển đổi ngành của thí sinh trên địa bàn TP.HCM và đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho cả nước, Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao nhiệm vụ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế và tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm luôn ở mức cao khiến cho số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đang ngày càng tăng lên. Để đào tạo ra những thế hệ sinh viên chất lượng cao, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị vật chất đồng bộ với hệ thống y tế cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn cùng với kỹ năng truyền đạt kiến thức chuyên môn. Cũng chính vì lý do đó mà sinh viên của nhà trường đều nhận được sự đánh giá rất cao của các nhà tuyển dụng.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này thì các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học Dược theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc có thể xin việc tại bất cứ cơ sở y tế nào.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn đưa ra được quyết định nên học văn bằng 2 cao đẳng dược ở đâu để có thể mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *