HomeGiáo dục

Học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược được hay không?

Like Tweet Pin it Share Share Email
5 (100%) 1 vote

Học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược được hay không? Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược đi làm được khoảng hơn 1 năm nhưng tôi muốn theo học Liên thông lên Đại học để mở rộng thêm kiến thức. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn thắc mắc trên, vậy mong các chuyên viên tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn! (Thanh Mai - 23 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Giải đáp thắc mắc:

Chào Thanh Mai!

Cảm ơn bạn Thanh Mai đã tin tưởng và gửi thắc mắc: Học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược được hay không? của mình về chuyên mục tư vấn tuyển sinh của chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp như sau:

Học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược được hay không?

Đánh giá chung cho thấy ngành Dược hiện nay trở thành một trong những ngành HOT thu hút được số lượng thí sinh đăng ký dự thi với số lượng lớn. Bởi đây là ngành học có sự phát triển mạnh mẽ, trong tương lai sẽ rất cần một nguồn lực lớn để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.

Hiện nay, có một số trường hợp đang còn băn khoăn vấn đề liệu việc học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học dược có được hay không? Bởi đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng đều có mong muốn theo học lên để nâng cao thêm kiến thức, tấm bằng cao sẽ có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc tốt hơn.

Học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược được hay không?

Hiện nay, những thí sinh đã tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược đều đủ điều kiện để theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược. Trong những buổi tư vấn tuyển sinh hàng năm những chuyên gia Y tế giáo dục đều có đưa ra những lời khuyên về định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đối với những trường hợp muốn theo học ngành Dược nói riêng hay những ngành thuộc nhóm Y tế khi chỉ đạt ngưỡng học lực Khá, Trung bình Khá khi đó nên lựa chọn hệ Cao đẳng để đăng ký dự tuyển. Lý do bởi đa phần những trường Cao đẳng Y Dược đều tiến hành áp dụng hình thức xét tuyển, chứ không trải qua kỳ thi áp lực hay đưa ra những điều kiện cao như hệ Đại học. Sau khi hoàn thành xong khóa học Cao đẳng các em tiếp tục cao lên hệ Đại học để sớm hoàn thành được ước mơ của bản thân.

Chung quy lại, những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược, hay đã tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hoặc Hà Nội,… đều đủ khả năng để theo học hệ Liên thông Đại học Dược theo đúng chuyên môn, nâng cao thêm về kiến thức cũng như những kỹ năng thực hành của mình.

Tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược

Số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, hay đã tốt nghiệp được một thời gian có nhu cầu theo học hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược ngày một gia tăng. Tuy nhiên, trước tiên muốn theo học hệ đào tạo này mọi người cần phải tìm hiểu về những điều kiện đủ để theo học Liên thông tại những trường Đại học Y Dược.

Tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược

Theo quy định chung, những thí sinh có mong muốn theo học hệ Cao đẳng Dược Liên thông Đại học cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

- Trình độ: thí sinh đã tốt nghiệp trình độ chuyên môn tối thiểu từ hệ Trung cấp/ Cao đẳng Dược. Đặc biệt, đối với những trường hợp đã đi làm khi đó cần phải có đầy đủ giấy chứng nhận, giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

- Đạo đức: theo học hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược yêu cầu thí sinh cần phải có lý lịch bản thân rõ ràng, không sai phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án, phẩm chất đạo đức tốt và có lối sống lành mạnh…

Khi đạt đủ những yêu cầu cơ bản trên khi đó thí sinh nhanh chóng sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển, đưa ra mức điểm chuẩn để xét tuyển. Sau khi có kết quả thi tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược mất bao nhiêu năm?

Thời gian theo học hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược cũng được nhiều thí sinh quan tâm đến. Theo như quy định chung về thời gian học Liên thông Đại học Dược sẽ tương ứng như sau:

Đối với những thí sinh Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược sẽ mất 2 năm đào tạo.

Thí sinh muốn Liên thông lên Đại học Dược khi mới tốt nghiệp hệ Trung cấp khi đó sẽ mất 3.5 năm theo học.

Hy vọng tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp cho mọi người hiểu hơn về hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược. Tuy nhiên, trước khi mong muốn theo học thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan, tham khảo để tìm hiểu được địa chỉ đào tạo để theo học, cũng như mức học phí giữa các trường ra sao,… Nên lựa chọn trường gần với chỗ làm hiện tại và mức học phí phù hợp với hoàn cảnh với bản thân mình hiện tại.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *