HomeGiáo dục

Học Dược sĩ có khó không?

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Dược Sĩ đang là một trong những ngành cực Hot hiện nay, chiếm được nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ. Học Dược sĩ có khó không? Cần những tố chất nào để trở thành một Dược sĩ.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Học Dược sĩ có khó không?

Dược sĩ là 1 công việc có tính trách nhiệm cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Một người Dược sĩ thường có nhiệm vụ chính là tư vấn, cung ứng thuốc đến tay người dùng. Vì vậy đòi hỏi người Dược sĩ phải vững vàng về trình độ chuyên môn.

Để trở thành Dược sĩ sẽ phải trải qua một quá trình đào tạo ở bậc Đại học hoặc Cao đẳng, và thời gian đào tạo sẽ là không giống nhau. Cử nhân Dược sĩ hệ Đại học mất tối thiểu là 5 năm đào tạo, với trình độ Cao đẳng quá trình này là 3 năm.

Xem thêm: >>> Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược 2019

Học Dược sĩ có khó không?

Rất khó để có thể trả lời câu hỏi: Học Dược sĩ có khó không? Bởi cũng như bao ngành nghề khác, khó hay không còn tùy thuộc vào tư duy và sự quyết tâm của người học. Với đặc thù là một ngành thiên về khả năng ghi nhớ, phân biệt được các loại thuốc, chức năng của từng nhóm thuốc đòi hỏi những người học nghề Dược sĩ phải thực sự chăm chỉ và quyết tâm thì mới có thể chinh phục thành công ngành này.

Chương trình đào tạo của Dược sĩ hệ Đại học nhìn chung sẽ khắt khe hơn với hệ Cao đẳng, ngoài thời gian đào tạo lâu hơn thì khung kiến thức cũng sẽ chi tiết và chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên dù là ở hệ học nào, nếu như bạn nghiêm túc trong quá trình học, cộng thêm sự quyết tâm và đam mê nghiên cứu, tìm ra một phương pháp học tập đúng đắn thì việc trở thành một Dược sĩ đáp ứng được nhu cầu của công việc sẽ không còn là mong ước xa vời. Chắc hẳn bạn đã có đáp án cho vấn đề học Dược sĩ có khó không rồi chứ!

2. Để trở thành Dược sĩ cần có những tố chất gì?

Sự chăm chỉ

Không chỉ nghề Dược sĩ, mà bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, đây là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn.

Với ngành Dược sĩ thì sự chăm chỉ lại càng phải được đặt lên hàng đầu. Chăm chỉ trong việc học tập, liên tục cập nhật các kiến thức mới liên quan đến sức khỏe cộng đồng, các loại thuốc mới, phương pháp điều chế thuốc….

Để trở thành Dược sĩ cần có những tố chất gì?

Khả năng ghi nhớ

Yêu cầu với một Dược sĩ là khả năng phân biệt được các nhóm- loại thuốc, chức năng của các loại thuốc trong việc chữa trị những loại bệnh tương ứng, chưa kể còn phải cập nhật được tình hình Y tế hằng ngày, các loại thuốc mới ra được phép dùng theo quy định của Bộ Y tế. Chính vì lẽ đó, Dược sĩ phải liên tục rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ ở cường độ cao.

Sự chính xác

Vì là một công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, sự chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người hành nghề Dược Sĩ. Chỉ cần một sai lầm trong việc tư vấn, hay kê nhầm toa thuốc thôi cũng khiến cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh bị ảnh hưởng.

Tâm huyết, yêu nghề

Chỉ có sự tâm huyết và yêu nghề thì mới có thể tồn tại được lâu dài với nghề. Ngành y dược nói chung cũng như ngành dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Nhờ yếu tố yêu nghề bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực, những khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.

Bệnh nhân là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho Dược sĩ . Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và từ đó, dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn.

Như vậy để trở thành một Dược sĩ giỏi cũng không hề đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn không thể thực hiện được. Quan trọng, mỗi người cần xác định mục tiêu của mình và không ngừng cố gắng để hoàn thiện chúng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi theo học ngành Dược sĩ có khó hay không? Nghề Dược sĩ là một nghề cao cả và đóng góp cho cộng đồng rất lớn, nếu đam mê hãy quyết tâm chinh phục ngành này./

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *