HomeBlogging

Cử nhân điều dưỡng là gì, tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email
5 (100%) 1 vote

Chắc hẳn nhiều thí sinh không biết cử nhân điều dưỡng là gì, họ đang phân vân liệu tốt nghiệp đại học ra trường mới được gọi là cứ nhân điều dưỡng, còn tốt nghiệp cao đẳng hay trung cấp được gọi là gì? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Khái niệm cử nhân điều dưỡng và địa chỉ học tốt

Khái quát về ngành điều dưỡng

 

Trên lĩnh vực y tế, điều dưỡng là một trong hệ thống các ngành y tế của nước ta, trở thành một ngành nghề độc lập và có chỗ đứng trong xã hội còn trên lĩnh vực giáo dục thì đây là một ngành trong hệ thống các ngành giáo dục đào tạo quốc dâ, có nhiệm vụ tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân trong tương lai.

Thực tế cho thấy số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành y ngày càng nhiều trong đó là ngành điều dưỡng kể cả bậc đại học cũng như cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp. Bởi lẽ họ nhận thấy cơ hội việc làm của ngành nghề này vô cùng rộng mở.

Cử nhân điều dưỡng là gì

 

Sẽ nhiều người nghĩ cử nhân điều dưỡng là những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học cùng chuyên ngành này ra thế nhưng quan điểm này không đúng. Bởi vì những người tốt nghiệp cao đẳng sẽ được gọi là cử nhân cao đẳng điều dưỡng, cái này để phân biệt với những cử nhân Điều dưỡng đại học còn những người tốt nghiệp trung cấp hay sơ cấp thì sẽ được gọi là điều dưỡng viên như vậy. Như vậy học hàm cũng tương tự như các ngành nghề khác, tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân, kỹ sư,…

Học cử nhân điều dưỡng ở đâu chất lượng?

 

Không phải ai cũng may mắn có học lực tốt để thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Hải Phòng, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, bởi vì những trường đầu ngành lấy điểm chuẩn rất cao. Ví dụ năm 2017 đại học Y Hà Nội lấy điểm lên đến 27, trung bình mỗi môn 9 điểm; đó không phải là một con số dễ dàng đối với những bạn có học lực khá hoặc trung bình khá. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất cho họ lúc này? Chỉ có thể là đăng ký vào các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,…Tuy nhiên, chất lượng đào tạo giữa các trường không hề giống nhau.

Trường đào tạo uy tín nhất là trường giải quyết vấn đề việc làm sau khi ra trường

So với các trường khác thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiều ưu thế hơn cả, từ vị trí địa lý, chương trình đào tạo, cơ sở hạ tầng, đội ngũ giảng viên,…

Trường nằm ở cạnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất Sài thành, nơi có nhiều số khách quốc tế hay những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây, vì vậy đây là nơi sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các tinh hoa văn hóa cũng như nền khoa học công nghệ hiện đại của các nước phát triển, đó là thuận lợi để các bạn mở mang tầm nhìn cũng như trao dồi vốn tiếng Anh - kỹ năng không còn là bắt buộc mà dường như là lợi thế trong xã hội hiện đại.

Nếu như các trường khác chú trọng vào học lý thuyết thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng nhiều vào thực hành với thời gian chiếm đến 70 %; nhà trường có liên kết với các bệnh viện lớn như bệnh viện Gia Định,… giúp sinh viên có thể thực hành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; để ra trường có thể bắt tay vào việc làm nay. Cùng với chính sách hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào khi có 99 % sinh viên đều xin được việc làm và làm được việc trong khi một số trường khác bị bộ cấm tuyển sinh vì không đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đội ngũ giảng viên của trường là những bác sĩ điều dưỡng chuyên gia đầu ngành y trong nước cũng như quốc tế. Học ở đây các bạn có cơ hội được nâng cao về nhiều mặt từ nhận thức đến tư duy hành động.

Đặc biệt, chi phí học Cử nhân Điều dưỡng tại trường thấp hơn hẳn so với các trường khác. Mặc dù do đặc thù ngành nghề nhưng ban giám hiệu nhà trường luôn cân nhắc giữa các khoản thu chi để đưa ra mức học phí hợp lý, phù hợp với bình quân thu nhập của người lao động. Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách ưu đãi giúp các học sinh nghèo có thể thực hiện giấc mơ của mình.

Qua bài viết này chắc các bạn đã nắm rõ cử nhân điều dưỡng là gì và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng, trung cấp, đại học được gọi là gì rồi chứ. Đây thực sự là ngành học được đánh giá đầy tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội “đổi đời” cho học viên. Nếu yêu thích ngành này thì nhanh tay liên hệ tới nhà trường để sớm trở thành tân sinh viên nhé.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *