HomeTin bóng đá

Chuyện Man United, chuyện Van Persie- Vì đã trót yêu !

Chuyện Man United, chuyện Van Persie- Vì đã trót yêu !
Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Van Perise đã rời Man United, và Man United đang sống trong những ngày tháng khó khăn nhất này. Nhưng tôi tự hỏi liệu có tìm thấy một sợ dây liên kết nào giữa 2 chuyện này. Và sợ dây đó chính à tình yêu.

Viết bao nhiêu cho hết cảm xúc những ngày tháng ấy……..!

Cái ngày mà anh cầm chiếc áo đỏ số 20 mang theo biết bao hy vọng về một mùa giải kì vĩ, và tất nhiên anh đã không làm chúng tôi thất vọng trên sân khấu của nhà hát. Ngày anh về, không ai nghĩ rằng mối tình ấy lại đẹp đến thế, mặc dù chỉ vẻn vẹn 4 năm nhưng chừng đó là đủ cho một cuộc tình đẹp và….dang dở. Tình yêu đôi khi là vậy, điều quan trọng không phải là bên nhau bao lâu mà là ta đã làm được gì khi bên nhau. Anh dần chiếm lấy tình cảm của chúng tôi bằng cách đưa những bàn thắng theo từng cung bậc cảm xúc.

Từ mành lưới Southampton, đến Liverpool rồi Man City…. rồi…. Rooney – Persie shoot. Man United 2 – 0 Aston Villa. Những cổ động viên trung lập họ chết mê những bàn thắng ấy, cổ động viên United dùng hết mỹ từ để ca ngợi nhưng cổ động viên Arsenal – họ ghét anh. Cũng phải thôi, tôi đã nghe được ở đâu đó câu nói rằng :” Thứ thù hận xuất phát từ tình yêu chính là thứ thù hận đáng sợ nhất”. Và hiển nhiên, Judas, đốt áo, những tiếng la ó…là những gì anh nhận được. 9 năm bên nhau – không ngắn. Nhưng rồi thứ mà đời cầu thủ cần vẫn là danh hiệu thì lại không có. Sir Alex đến và đưa ra lời đề nghị, anh hiểu rằng không còn cơ hội nào tốt hơn……phần còn lại đã đi vào lịch sử.

Logo trên ngực áo!


…..Một người bạn an ủi tôi rằng:” thôi thua nhiều rồi, giờ thua nữa cũng quen rồi có gì đâu mà buồn”. Tôi đáp lại:” nếu anh bị đứt tay vài lần trước đó, lần kế tiếp tay anh bị đứt và rồi còn xát thêm muối lên nữa, anh có đau không?”. Đúng vậy, những ngày qua nổ ra nhiều tranh cãi về United, một số cho rằng Mourinho nên ra đi vì những sai lầm chiến thuật, số còn lại thì nghĩ đó là do một bộ phận “cừu đen” đang muốn cầm quyền trong phòng thay đồ.

Tất cả những điều đó làm nên một United rối rắm, thất vọng, buồn tẻ nhất mà tôi đã từng yêu. Đội bóng đã thua, đúng! Và trách nhiệm thuộc về tất cả. Đừng cố gắng đẩy quả bóng trách nhiệm cho ai, nếu họ đẩy quả bóng trên sân cũng nhanh như cái cách đẩy quả bóng trách nhiệm có lẽ United giờ đang đứng đầu bảng xếp hạng rồi! Điều mà tôi cảm thấy thất vọng nhất chính là thái độ, thái độ thi đấu của tất cả các cầu thủ trên sân. Lẽ ra khi khoác lên mình chiếc áo có logo của CLB họ phải hiểu đó là vinh dự đến nhường nào. Họ vượt qua chính những đồng nghiệp của mình để đứng vào đội hình xuất phát, chiếm lấy lòng tin của HLV, của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cái cách họ thể hiện thì thật đáng thất vọng. Họ đã không chiến đấu như một Quỷ Đỏ thật sự. Chúng ta cần một sự thay đổi – ngay lập tức, dĩ nhiên BLĐ, HLV cũng như chính các cầu thủ hiểu rõ nhất điều họ muốn làm vào lúc này. Còn với CĐV thì chúng tôi……biết sao bây giờ, vì trót yêu rồi!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *