HomeChia sẻ kiến thức

Chia sẻ kinh nghiệm thành công với nghề gia sư

Chia sẻ kinh nghiệm thành công với nghề gia sư
Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Gia sư là công việc được các bạn sinh viên nghĩ đến, chỉ cần nắm chắc kiến thức nhất là những sinh viên ngành sư phạm theo con đường làm gia sư dạy kèm rất nhiều. Có nhiều bạn không biết làm thế nào để trở thành một gia sư tốt và có thiện cảm trong mắt phụ huynh, đồng thời giúp các em có kết quả cao trong học tập, ngày càng tiến bộ hơn.

>>> Xem thêm gia sư tại nhà cho con

Ai cũng mong muốn có những kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất, nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư của những bạn sinh viên có kinh nghiệm làm lâu năm, để trở thành một gia sư tốt.

Để trở thành một gia sư tốt đầu tiên gia sư phải có kiến thức. Khả năng của mình nếu trội môn nào cần nắm chắc kiến thức và nâng cao kiến thức, có được phương pháp nghiên cứu của riêng mình cho môn học đó.

Dù bạn đi dạy với mục đích kiếm tiền hay vì bất cứ lí do gì, gia sư dạy kèm cần phải yêu nghề. Không chỉ công việc gia sư mà bất kì một công việc nào nếu bạn yêu nghề thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn và đạt được kết quả cao ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Một gia sư giỏi không nhất thiết phải giỏi tất cả, những tiêu chí dưới đây dù không đầy đủ nhưng nó giúp bạn hoàn thiện mình hơn trong công việc gia sư của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm thành công với nghề gia sư

Tạo không khí vui vẻ, hòa đồng với học sinh

Chúng ta hãy đặt địa vị minh là học sinh để hiểu được các em, chẳng có ai thích một gia sư nghiêm ngặt làm việc không có trách nhiệm, luôn lạnh lùng, giảng dạy xong rồi im lặng không trò chuyện, hết giờ thì về. Hãy tạo một không gian thoải mái, trò chuyện với các em trong giờ giải lao, đưa ra những câu chuyện vui buồn để hiểu được tâm lí của học sinh.

>>> Xem tài liệu giao dục tại vndoc

Hãy đưa ra những phần thưởng nhỏ khi các em hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Tùy vào lúc nào cần nghiêm khắc, có những lúc phải bỏ qua khoảng cách giữa gia sư và học trò, tạo được cảm hứng cho các em trong học tập. Nhưng cũng không nên trò chuyện quá nhiều quên đi nhiệm vụ của mình.

Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi

Do thời gian dạy các em không được nhiều, nhưng gia sư cũng không nên dạy liền mạch không có thời gian cho các em nghỉ ngơi, chỉ cần 5 phút các e đã thấy thoải mái. Nếu các em phải tập trung trong một thời gian dài, làm khả năng tiếp thu của các em bị ảnh hưởng. Chính vì thế thời gian giúp các em nghỉ ngơi cũng rất quan trọng . Một không khí học tập thoải mái không bị gò bó, hoặc chịu nhiều áp lực cùng với thời gian thư giãn thoải mái để tiếp sức cho các em tiếp tục học tập.

Không nên ép các em làm bài tập khó

Đa phần những học sinh cần đến gia sư là những học sinh học lực trung bình hoặc khá, các em chưa nắm chắc được kiến thức nên phụ huynh mới tìm đến gia sư để cải thiện tình hình học tập của các em. Chính vì vậy ngay từ đầu dạy bạn cần có một bài kiểm tra để đánh giá được năng lực của các em, để gia sư đưa ra cách truyền đạt phù hợp. Điều này giúp các em có hứng thú trong việc học, không cảm thấy tự ti

Chia sẻ kinh nghiệm thành công với nghề gia sư

Nhẹ nhàng khéo léo để học sinh nghe theo

Dù học sinh làm sai hay giảng đi giảng lại nhiều lần nhưng các em không hiểu, gia sư không được la mắng hay cảm thấy khó chịu với các em học sinh. Không ra điều kiện khi học sinh làm sai hoặc đúng. Điều này sẽ tạo khoảng cách giữa bạn và học sinh. Cần khéo léo nhắc nhở nếu học sinh không nghe lời bạn.

Gia sư giảng dạy đúng giờ và thẳng thắn với phụ huynh

Một gia sư uy tín phải là gia sư có trách nhiệm trong công việc, làm việc đúng giờ, hạn chế việc đi làm trễ hoặc về sớm. Gia sư cần thông báo tình hình học tập của các em cho phụ huynh học sinh, đây cũng là điều cần thiết, phụ huynh cần nắm được tình hình học tập của các em để kết hợp cùng gia sư đưa ra những cách giảng dạy phù hợp nhất. Bạn nên thẳng thắn nhận xét cùng với sự nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết các em trong suốt quá trình học.

Gia sư có kinh nghiệm trong buổi đầu tiên

Kinh nghiệm làm gia sư trong buổi đầu tiên cũng rất quan trọng, nó giống như chìa khóa để mở rộng lòng tin của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Vì thế trong buổi học đầu tiên gia sư cần chú ý.

Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy, giúp các em phấn đấu và có kết quả học tập tốt trong tương lai.

Nên có một bài kiểm tra trong buổi đầu tiên để biết được trình độ, những ưu nhược điểm và phương pháp giảng dạy phù hợp nhất

Dành thời gian trò chuyện và chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của học sinh. Ngoài trở thành một người thầy bạn cũng nên làm bạn với chúng .

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *