HomeChia sẻ kiến thức

Chia sẻ kinh nghiệm để trở thành gia sư giỏi dạy kèm tại nhà

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Hầu hết các bạn sinh viên đều kiếm cho mình một công việc phù hợp để có thêm thu nhập, có những sinh viên sinh sống ở Hà Nội nhưng cũng có những sinh viên đến từ những tỉnh thành khác nhau. Họ đều có chung mục đích là làm thêm, kiếm tiền trợ giúp cho gia đình hoặc có những bạn sinh viên muốn làm quen với công việc để có kinh nghiệm cho sau này. Có rất nhiều công việc khác nhau nhưng công việc được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất và cũng phù hợp nhất đối với sinh viên đó là công việc tìm gia sư vào buổi tối, để giảm bớt được phần nào chi phí trong cuộc sống.

Chia sẻ kinh nghiệm để trở thành gia sư giỏi dạy kèm tại nhà

Tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh

Công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn đó là gia sư một nghề cao quý nhất trong các nghề, thời gian dạy chỉ trong vòng 2h phù hợp cho sinh viên, Trao đổi với phụ huynh sắp xếp thời gian phù hợp nhất giữa 2 bên. Nếu thời gian sinh viên phải học ít có thể dạy được 2-3 ca. Nhất là thời gian nghỉ hè có thể kín lịch. Những công việc như phát tờ rơi, làm tại quán ăn, café…. Ít được mọi người lựa chọn. Vì đây là công việc vất vả, thời gian làm không phù hợp với sinh viên, mức thu nhập lại không cao. Trong quá trình là những công việc như vậy không giúp ích được trong việc học, các bài tập của sinh viên hầu như được giải quyết hết trước khi giảng dạy cho các em, hoặc tranh thủ những lúc rảnh rỗi như cho các em làm bài tập hoặc bài kiểm tra.

Công việc dạy kèm tại nhà dù là những học sinh gia sư tiểu học cũng cần lên lịch cụ thể, ngày đi dạy là ngày nào, dạy những môn gì? Gia sư cần chú ý những lỗi học sinh hay mắc phải, ngoài những kiến thức mà bạn dạy cho các em cũng cần cho một số bài tập để các e tự vận động, quan trọng nhất vẫn phải thông báo với phụ huynh để phụ huynh cùng gia sư giám sát xem các em có làm bài tập về nhà hay không, có tiến bộ sau một thời gian học hay không? Đưa ra những lịch trình cụ thể, những phương pháp dạy phù hợp, có nhiều phụ huynh rất hài lòng với điều đó. Khi đã uy tín có rất nhiều phụ huynh muốn tìm đến bạn thông qua những lời giới thiệu, phụ huynh thường tin tưởng qua những lời giới thiệu của người quen.

Chia sẻ kinh nghiệm để trở thành gia sư giỏi dạy kèm tại nhà

Gia sư đưa ra cách dạy phù hợp nhất

Trải qua nhiều công việc khác nhau, các bạn sinh viên cuối cùng cũng chọn cho mình được một công việc phù hợp, một công việc vừa mang lại kiến thức, vừa có thêm thu nhập cao, cho dù công việc dạy thêm cũng chiếm một khoảng thời gian nhỏ nhưng không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập đó là công việc gia sư. Nếu đi làm những công việc khác, vừa chiếm nhiều thời gian, vừa vất vả, với mức thu nhập không cao lại không có được kết quả học tập như mong muốn. Trong quá trình dạy gia sư được ôn tập lại những kiến thức, tìm hiểu các đề cương, các bài kiểm tra của những năm trước để cho các em làm và chấm điểm, khi chấm xong rồi chữa các bài kiểm tra để các em hiểu và biết được chỗ xai của mình. Với phương pháp học này mang lại nhiều thành công, học sinh có kết quả học tập cao hầu hết các trường có cấu trúc ra đề khác nhau để các em lấy điểm, các gia sư nên chú ý đến điều này để các em đạt được điểm cao.

Gia sư hãy đầu tư mua sách vở, những dụng cụ cần thiết và chuẩn bị bài trước khi đến lớp dạy, nếu dạy học sinh học lớp càng cao, hay luyện thi đại học bạn cần tìm hiểu và chú ý đến bài tập nâng cao. Dạy những lớp này thường có lương cao hơn nhưng bạn phải đầu tư về kiến thức nhiều hơn. Đây là những cách các bạn sinh viên đi dạy thêm có thể áp dụng. Các bạn sinh viên hãy nghĩ ra những cách cơ bản để có được phương pháp dạy cho riêng mình, giúp các em ngày càng tiến bộ và có thành tích cao trong học tập.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *