HomeChia sẻ kiến thức

Chia sẻ kinh nghiệm cho gia sư khi dạy kèm tại nhà

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Bạn muốn trở thành một gia sư giỏi thì không nên bỏ qua bài viết này. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ làm cách nào để việc dạy kèm tại nhà trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm cho gia sư khi dạy kèm tại nhà

Tìm hiểu tâm lý học sinh

Gia sư dạy kèm tại nhà cần nắm được tính cách của học sinh để có những phương pháp giảng dạy phù hợp. Buổi đầu tiên nên trò chuyện với các em xem các em thích gì, cần gì, mong muốn thế nào. Để gia sư lớp 7 biết được nên nhẹ nhàng với học sinh như thế nào, và nghiêm khắc với học sinh thế nào. Đó là một công việc đòi hỏi gia sư cần kiên trì trong một thời gian dài.

Có nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng gia sư càng nghiêm khắc với con càng tốt, phải làm thế nào để học sinh sợ mới là gia sư uy tín. Trong khi bố mẹ lại chính là những người quá luông chiều con em mình. Gia sư không chỉ có trách nhiệm trong việc truyền đạt kiến thức mà còn cần phải quan tâm đến các em để có những phương pháp giảng dạy phù hợp.

Tìm ra phương pháp dạy riêng

Để phụ huynh học sinh tin tưởng, để các em nắm được kiến thức, các giáo viên phải làm thế nào để giúp các em hiểu được bải. Bạn là người dạy có tốt không, có trụ lại được lâu hay không là do học sinh có yêu thích các giảng dạy của bạn hay không. Vì vậy các gia sư quận Hoàng Mai cần có phương pháp giảng dạy cho riêng mình.

Cho dù là phương pháp dạy như thế nào đi nữa quan trọng là các giáo viên truyền được kiến thức và động lực học tập cho các em. Giúp các em có niềm đam mê học tập và có tính tự giác cao. Dù các giáo viên có giỏi đến đâu, phương pháp giảng dạy có hay như thế nào nhưng không giúp các em tự học cũng không mang được tính thực tiễn.

Phương pháp giảng dạy là một công cụ hỗ trợ cho việc học, các giáo viên cần chú ý không nên quá dập khuôn trong sách vở mà cũng cần chú ý đến cách giảng dạy của giáo viên trong trường. Như vậy mới cải thiện được tình hình học tập của các em.

Chia sẻ kinh nghiệm cho gia sư khi dạy kèm tại nhà

Giúp các em có được tính tự lập

Đây là điều mà nhiều gia sư không chú ý đến. Có những trường hợp giáo viên làm hộ bài cho các em để kiếm được điểm cao nhưng trong đầu các em thì trống rỗng. Việc học của các em là trên hết nên các em không phải làm bất cứ điều gì vì những công việc khác đã có người lớn làm giúp nên chính những điều đó các em có tính ỷ lại vào người khác. Bài tập về nhà không chịu suy nghĩ mà nhờ vào sách hướng dẫn giải bài tập hoặc nhờ gia sư làm giúp. Có những trường hợp các em quá nhàm chán trong việc học, khả năng tiếp thu bài không có vì vậy mang lại kết quả không tốt trong học tập.

Điều này mới đầu tuy rất khó khăn nhưng phụ huynh, giáo viên cần phải đưa ra biện pháp để khắc phục triệt để. Tuy là rất khó nhưng cần được uốn nắn ngay từ đầu. Để làm được việc này các gia sư cần hiểu được tâm lý trong quá trình làm quen với các em học sinh. Công việc của gia sư là hướng dẫn giảng dạy cho các em để hiểu bài để yêu thích môn học chứ không phải là làm bài tập hộ các em.

Gia sư là một công việc không dễ dàng gì như các bạn sinh viên vẫn thường nghĩ. Đây là công việc không chỉ giúp các em có được điểm cao, thành tích tốt mà còn dạy cho các em có tính tự giác không ỷ lại, yêu thích, đam mê môn học, giúp các em có được kiến thức thực sự.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *