HomeThiết Kế

Brochure là gì? Tìm hiểu cơ bản về thiết kế brochure

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Trong những ấn phẩm thiết kế, brochure là một trong những chiến lược kinh doanh, quảng bá hiệu quả. Một brochure đẹp sẽ thu hút được nhiều người tiếp cận hơn.

Định nghĩa brochure là gì?

Brochure là một công cụ tiếp thị phổ biến được sử dụng để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm cung cấp. Nó còn được gọi là pamphlet. Trong một tờ brochure sẽ có những thông tin cơ bản theo yêu cầu của khách hàng.

Tài liệu quảng cáo cho phép doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới cho khách hàng hiện tại hoặc tăng phạm vi tiếp cận của họ bằng cách quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng mới. Họ có thể được trao tận tay, gửi thư hoặc để lại tại các doanh nghiệp cụ thể sẵn sàng giúp bạn tiếp cận khách sản phẩm của họ.

Ví dụ: Bạn hãy để ý một chút, tại những đại lý bán ô tô, những siêu thị lớn họ đều để những tờ brochure trên giá để khách hàng dế thấy. Nó giống như một loại tiếp thị miễn phí nhưng hiệu quả.

Mục đích và chức năng của brochure

Mục đích chính của một brochure là mở rộng kiến ​​thức của người đọc về một chủ đề cụ thể trong đó tập tài liệu xoay quanh.

Một brochure tốt có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và nó hiệu quả về chi phí và thân thiện với túi tiền hơn so với quảng cáo sản phẩm trên các tạp chí và báo chí. Hơn nữa, tài liệu quảng cáo có thể được lưu giữ để tham khảo trong tương lai thay vì xử lý sau một lần đọc.

Những loại Brochure

Có rất nhiều loại brochure khác nhau trong ngành thiết kế, đơn giản trong quá trình thực hiện nó không bị giới hạn về ý tưởng thiết kế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nhóm lại thành 4 loại theo định dạng và bố cục.

Gate Fold Brochure: Đây là một cuốn Brochure phổ biến, với chi phí khá đắt nhưng lại có thể tạo được ảnh hưởng lớn đến người đọc. Với thiết kế gấp bên trong, luôn thuận tiện để mang theo người, chất liệu giấy cũng cao cấp nên có thể giữ trong thời gian dài mà không lo bị hỏng.

Bi-Fold Brochure: Loại này có thể tìm thấy phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Đây là một loại brochure phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi nhất, trong khi bố cục quảng cáo của nó trang trọng hơn gấp nhiều lần so với những tài liệu quảng cáo. Nó chủ yếu được sử dụng cho các danh mục sản phẩm, thuyết trình, triển lãm thương mại, các cuộc họp của công ty…

Tri-Fold Brochure: Với cái tên này, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng để biết đây là một cuốn brochure nhỏ gấp ba lần theo tên của nó. Và đây là một tài liệu khá phổ biến, chúng ta có thể thấy nó ở khắp mọi nơi. Tập tài liệu này có đủ không gian để các nhà thiết kế trình bày thông tin, hình ảnh nhằm thu hút nhiều sự chú ý của người đọc.

Z-Fold Brochure: Đây là lựa chọn linh hoạt, nó còn được ví như một chiếc đàn accordion, lựa chọn thuận tiện khi có thể gấp lại và mang theo mình. Kiểu thiết kế này có sự ảnh hưởng lớn đến những người tiếp cận

Mẹo để thiết kế một Brochure

Xác định đối tượng mục tiêu: Đối tượng mục tiêu là một nhóm người cụ thể mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhắm đến. Đối tượng mục tiêu có thể mô tả những người thuộc một nhóm tuổi cụ thể, nghề nghiệp, mức thu nhập, giới tính, tình trạng hôn nhân, v.v hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các yếu tố này. Các tài liệu cần phải được thiết kế phù hợp với họ.

Ví dụ, một brochure nhắm vào các bà mẹ trẻ nên nhìn và cảm nhận khác với một tập tài liệu nhắm vào những người về hưu.

Chọn một định dạng thích hợp: Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, xác định định dạng của brochure quảng cáo. Định dạng bao gồm các yếu tố như kích thước, loại giấy và số lần gấp.

Xác định loại thông tin cần bao gồm: Thông tin được bao gồm thay đổi từ một tài brochure theo. Tài liệu có thể bao gồm tuyên bố sứ mệnh của tổ chức, tính năng sản phẩm, biểu đồ và đồ thị, hướng dẫn, hình ảnh và logo. Để giúp quyết định những gì cần có trong brochure hãy suy nghĩ về mục đích của tài liệu này. Là để nhắc nhở khách hàng tiềm năng về những điều cơ bản trong doanh nghiệp của bạn hay là bán một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, trong trường hợp đó bạn sẽ muốn đảm bảo khách hàng tiềm năng của mình biết phải làm gì tiếp theo: truy cập trang web của bạn, nhập mã, gọi điện một số điện thoại đặc biệt…..

Bố trí nội dung: Điều quan trọng là giữ cho thiết kế brochure của bạn đơn giản và hiệu quả. Quá nhiều thông tin có thể khiến tờ rơi xuất hiện lộn xộn. Kết quả là không ai quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Giới hạn số lượng màu được sử dụng trong khoảng từ hai đến bốn và sử dụng từng màu một cách nhất quán. Ví dụ: sử dụng một màu cho các tiêu đề và các tiêu đề phụ và một màu khác cho văn bản chung. Bố cục đẹp, hài hòa thì mới dễ khiến người xem nhớ lâu.

Phần mềm thiết kế Brochure

Có rất nhiều phần mềm sử dụng để thiết kế brochure, sử dụng thuần thục và có yêu cầu cao về hình ảnh, đồ họa, chính xác, chi tiết thì phải kể đến Photoshop, AI, Coreldraw. Hiện nay để tạo tính chuyên dụng hơn trong quá trình thiết kế brochure bạn có thể trải nghiệm thêm với SmartDraw - đây là cách dễ nhất để tạo một brochure giới thiệu sẵn sàng chỉ trong vài phút.

Bắt đầu với mẫu thiết kế brochure chính xác mà bạn cần. Sau đó, chỉ cần thêm thông tin, tải ảnh và logo của bạn hoặc thêm clip art và đồ họa chuyên nghiệp khác từ các thư viện đi kèm. Khi bạn hoàn thành thiết kế brochure của mình, hãy dễ dàng chia sẻ công việc của mình với người khác bằng cách chèn nó vào Microsoft Office ® hoặc sử dụng SharePoint ®. Xuất nó sang Microsoft Word ®, Excel ®, PDF hoặc PowerPoint® chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn và nhóm của bạn có thể làm việc trên cùng một tập tài liệu bằng cách chia sẻ nó trên tài khoản trực tuyến được bao gồm của bạn hoặc bằng cách sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp yêu thích của bạn như Dropbox ®, Google Drive ™, Box® hoặc OneDrive®. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với người dùng không phải SmartDraw bằng cách gửi email.

Brochure cũng là một lĩnh vực thiết kế có thể kiếm ra một khoản thu nhập khá ổn định nếu như bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế, nhanh nhạy trong ý tưởng sáng tạo. Với những thông tin trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy một thiết kế brochure rất quen thuộc và thậm chí là gặp hàng ngày trong cuộc sống của mình.

Xem thêm

>>>Hướng dẫn cách phối màu trong thiết kế

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *