HomeChia sẻ kiến thức

Bật mí kinh nghiệm trước khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên đã chọn nghề gia sư để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học, kiếm tiền phụ giúp thêm gia đình và có được kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Việc lựa chọn gia sư môn văn tại các trung tâm có rất nhiều cho các bậc phụ huynh lựa chọn. Họ không quan tâm đến kinh nghiệm dạy của bạn được bao nhiêu năm, bao nhiêu học sinh, điều mà họ chú ý đến đó là kinh nghiệm lựa chọn gia sư của họ là qua cách làm việc, cách bạn truyền đạt kiến thức, và có nắm được tâm lý học sinh hay không.

Với mong muốn được làm gia sư lớp 3 tại nhà của các bạn sinh viên mới ra trường, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm làm gia sư từ những gia sư có kinh nghiệm lâu năm, uy tín của chúng tôi.

Bật mí kinh nghiệm trước khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Tác phong sư phạm của gia sư

  • Gia sư cần ăn mặc gọn gàng đứng đắn, tự tin, luôn vui vẻ tạo cảm giác dễ dần cho các học sinh. Học sinh luôn thích những gia sư gọn gàng, sạch sẽ, cởi mở gần gũi với học sinh chứ không phải là một giáo viên lúc nào cũng cau có, quát mắng, khó gần, làm cho chúng cảm thấy khó chịu, khó gần.
  • Khi nói chuyện với phụ huynh cần nghiêm túc, tự tin trả lời rõ ràng, khiến phụ huynh cảm thấy hài lòng.
  • Khi bắt đầu nhận lớp không nên hỏi phụ huynh dạy như thế nào, bắt đầu từ đâu. Những câu hỏi để phụ huynh không đánh giá bạn là sinh viên không có kiến thức và không có kỹ năng sư phạm. Nếu họ biết cách dạy như thế nào và bắt đầu từ đâu thì họ thuê bạn làm gì.
  • Hướng dẫn cho học sinh cách gọn gàng, ngăn lắp. Hướng dẫn cho học sinh từ những điều cơ bản nhất, không chỉ dạy cho các em kiến thức mà còn dạy cho các em những kĩ năng trong cuộc sống.

Kinh nghiệm giảng dạy trong buổi đầu tiên

Gia sư trong buổi học đầu tiên đặc biệt quan trọng, nó giúp cho phụ huynh và học sinh có được lòng tin tưởng. Vì vậy các bạn sinh viên mới đi làm gia sư cần chú ý:

Trao đổi phương pháp giảng dạy với phụ huynh học sinh, xác định được mục tiêu và kết quả đạt được trong khóa học.

Biết được trình độ học vấn của học sinh bằng cách đưa ra bài kiểm tra, để biết được những điểm yếu của các em để có được cách giảng dạy phù hợp.

Buổi đầu tiên bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn trong học tập, vướng mắc của học sinh. Ngoài việc trở thành một người thầy bạn cũng nên cố gắng để trở thành một người bạn có thể hiểu được mong muốn của các em.

Bật mí kinh nghiệm trước khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Tạo không gian thoải mái trong các buổi học

Gia sư sinh viên của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Hà Nội,… cần hiểu được tâm lý của học trò, hòa đồng với chúng để tạo ra sự thân thiện gần gũi. Cho dù chúng có bướng, có nghịch ngợm đến đâu cũng hãy tìm ra cách giải quyết cho mình. Bạn cần phải chứng tỏ được bản thân nhưng không tỏ ra kiêu ngạo, tạo một cảm giác chúng không thích mà hãy làm sao để chúng nể phục, thấy mình vừa giỏi vừa dễ hòa đồng. Biết trò chuyện, tâm sự trong những lúc nghỉ giải lao để biết được chúng cần điều gì, và những điều gì chúng không thích. Khi đã lấy được thiện cảm, gia sư có thể yên tâm, lúc này gia sư có quát mắng chúng cũng nghe răm rắp không có phản ứng lại.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *