HomeChia sẻ kiến thức

Bạn cần biết gì khi làm nghề gia sư dạy kèm

Bạn cần biết gì khi làm nghề gia sư dạy kèm
Like Tweet Pin it Share Share Email
Rate this post

Gia sư là một nghề cao quý so với nhiều ngành nghề khác, gia sư đóng một vai trò trong việc ôn tập, rèn luyện kiến thức, giúp các em tiếp thu bài tốt. Do thời gian học ở trên lớp hạn chế, một lớp học có nhiều học sinh nên giáo viên không thể quan tâm và giảng dạy cho từng học sinh. Nghề gia sư đòi hỏi cần có một quá trình dài, gia sư có tính kiên trì, tính nhẫn nại, có khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Ngoài những điều đó gia sư cần chú ý đến những điều gì? Để biết chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn cần biết gì khi làm nghề gia sư dạy kèm

Gia sư tìm kiếm lớp học phù hợp với khả năng của mình

Khi đăng kí làm gia sư tại các trung tâm gia sư dạy kèm, sinh viên cần lựa chọn những lớp dạy phù hợp với kiến thức và khả năng của mình, tránh tình trạng dạy dở dang không thể tiếp tục dạy học về sau với lí do hổng kiến thức về sau.

Nhất là đối với học sinh học cấp 3 kiến thức ngày càng cao hơn những môn tự nhiên như Toán, Lí, Hóa, Sinh,… không phải ai cũng nắm được và thông thạo giống như những kiến thức ở cấp tiểu học, gia sư hãy lựa chọn những môn học là thế mạnh của mình để giảng dạy giúp bộc lộ hết tư duy và khả năng của mình mang lại hiệu quả học tập cao nhất cho các em. Gia sư hãy cố gắng truyền đạt kinh nghiệm, những gì mình biết cho các em, giúp các em tránh phải những lỗi dễ mắc phải.

Điều bạn cần phải lưu ý khi làm gia sư dạy kèm là đăng kí nhiều môn học hơn khả năng mình có. Hãy áp dụng điều này cho học sinh cấp 1, cấp 2 vì những lớp dưới tuy có những kiến thức khó nhưng không đã dạng và phức tạp như những kiến thức ở những lớp học càng cao. Có những phụ huynh tìm gia sư cho con em mình đa phần các em học sinh có lực học kém, không theo kịp chương trình học, đối với những học sinh khá giỏi các em lại cần có kiến thức nâng cao. Với khả năng của mình bạn có thể đảm nhận công việc gia sư cho học sinh có kiến thức cơ bản của cấp 1 và cấp 2.

Tìm lớp dạy tại các trung tâm gia sư dạy kèm uy tín

Lần đầu tiên đến một trung tâm hay một lớp dạy bạn không biết được đó có phải là trung tâm gia sư uy tín hay không. Vì vậy bạn cần phải có thời gian tìm hiểu bằng nhiều hình thức khác nhau, không thể chọn một trung tâm gia sư khi bạn không biết gì và không am hiểu gì về trung tâm gia sư đó, hãy truy cập vào website hoặc các diễn đàn để tìm hiểu, xem những đánh giá nhận xét của mọi người, những người đã từng học, từng làm tại trung tâm gia sư đó. Hoặc bạn có thể để lại thông tin cá nhân của mình ở các website có góc học tập, sử dụng cách này bạn sẽ có nhiều cơ hội được các bậc phụ huynh tìm đến và mời bạn dạy học.

Việc tìm một lớp dạy học đòi hỏi mất nhiều thời gian, sử dụng nhiều cách khác nhau. Ngoài việc tìm và đăng kí một trung tâm gia sư uy tín, bạn có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân để có lớp dạy ưng ý. Những đánh giá của bạn bè, người thân về địa chỉ đó chính là điều đáng tin cậy nhất.

Bạn cần biết gì khi làm nghề gia sư dạy kèm

Gia sư chuẩn bị những gì khi gặp phụ huynh?

Các bạn sinh viên đã tìm được lớp dạy cho mình, buổi đầu tiên hẹn gặp mặt phụ huynh gia sư cần ăn mặc, nói năng nghiêm túc, vì trong lần đầu tiên gặp mặt rất quan trọng để phụ huynh đánh giá và có cái nhìn ấn tượng về bạn. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh không chú ý đến việc này, nhưng cũng có những trường hợp rất coi trọng việc này nếu không ưng ý, phụ huynh sẽ loại trừ bạn ngay lần đầu tiên gặp mặt đó.

Ngoài ra trong buổi gặp đầu tiên bạn cũng cần mang theo những giấy tờ tùy thân và phô tô mỗi thứ một bản gửi cho phụ huynh học sinh để tạo được sự tin tưởng, tính tự giác và tinh thần trách nhiệm của gia sư trong công việc. Những điều tuy nhỏ nhặt nhưng được phụ huynh đánh giá tốt và có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn, họ mong muốn bạn gắn bó lâu dài với con em họ.

Đi dạy đúng giờ cũng là điều nhiều phụ huynh quan tâm, đánh giá bạn là người có trách nhiệm hay không. Gia sư hãy chủ động đến sớm về muộn một chút, chỉ cần đến sớm hoặc về muộn 5-10 phút đã tạo được sự hài lòng từ phía phụ huynh. Vì bất cứ một lí do gì cũng không nên đến muộn, hoặc đến quá sớm khi gia đình họ chưa chuẩn bị và tiếp đón bạn.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *